Tuesday, 25/01/2022 - 12:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tiên Hội

Giới thiệu Trường tiểu học Tiên Hội

Ai qua Đại Từ xin dừng chân ghé lại mái trường của chúng  tôi: Trường Tiểu học Tiên Hội.

Dọc theo đường quốc lộ 37, từ thị trấn Đại Từ đi lên 2 km qua cầu Suối Long rẽ trái khoảng 50 m nữa sẽ tới một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, đó chính là trường Tiểu học Tiên Hội. Trường Tiểu học Tiên Hội thuộc xóm Đồng Mạc, xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tiền thân là trường cấp 1, 2 Tiên Hội, được thành lập từ năm 1959. Đến năm 1989 trường được tách ra thành trường Tiểu học Tiên Hội và trường THCS Tiên Hội. Tháng 4 năm 2006 trường có quyết định công nhận số 609/QĐ-UBND ngày 26 tháng 4 năm 2006 về việc công nhận các trường Tiểu học của ngành Giáo dục trực thuộc UBND huyện Đại Từ. 

 Toàn cảnh Trường Tiểu học Tiên Hội

Tính từ năm 1989 đến nay liên tục nhiều năm trường là đơn vị tiên tiến và tiên tiên tiến xuất sắc của Huyện, của Tỉnh. Nhà trường và các tổ chức Đoàn thể đã đón nhận nhiều phần thưởng cao quý. Trường đạt trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc Gia mức độ I vào tháng 12 năm 2008 và đạt chuẩn Quốc gia Mức độ II vào tháng 12 năm 2009.
Đặc biệt trong năm học 2010 - 2011, trường đã vinh dự được chọn là đơn vị lá cờ đầu của tỉnh Thái Nguyên.

Hiện nay, trường học gồm 3 dãy nhà hai tầng và 3 dãy nhà cấp 4 làm phòng học và đầy đủ các phòng chức năng như: thư viện, nhà ăn bán trú, phòng y tế, phòng kế toán, phòng bảo vệ, phòng truyền thống,… Các lớp học đều được trang trí đẹp mắt, khoa học. Sân trường được đổ bê tông, trước cửa dãy nhà hai tầng bục sân khấu được lát gạch đỏ, vừa sạch đẹp lại rất thuận tiện cho các hoạt động của nhà trường.

Trong những năm qua, trường luôn được xếp ở tốp đầu về hoạt động mũi nhọn, các hoạt động giao lưu, các sinh hoạt tập thể,..Đây là một số hình ảnh về các hoạt động của nhà trường:

 

 

 

 


Thế mà chỉ cách đây chục năm thôi, trường Tiểu học Tiên Hội chỉ là những ngôi nhà cấp 4 lụp xụp, không đủ ánh sáng. Sân trường một nửa ở trên cao, một nửa ở dưới thấp. Số lượng học sinh giỏi các cấp cũng thật là hạn chế. Vậy mà nay trường đã thực sự thay đổi: Trường lớp khang trang, cảnh quan sạch đẹp; đội ngũ các thầy cô giáo hăng say nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ; các em học sinh chăm ngoan, có nhiều thành tích đáng kể.                   

 Trường Tiểu học Tiên Hội trước đâyTrường Tiểu học Tiên Hội ngày nay

Để có được sự đổi mới ấy là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của địa phương, của các cấp lãnh đạo và đặc biệt là sự nỗ lực của cô giáo nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Minh Hiền và của cô giáo tân Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu cùng với tập thể cán bộ giáo viên nhà trường. 
Năm học 2019-2020, trường có 17 lớp học với 538 học sinh và 30 cán bộ giáo viên. Trong số cán bộ giáo viên có 29 nữ, 24 đồng chí đảng viên, 100% các đồng chí  giáo viên có trình độ Đại học và Cao đẳng. Trường có tổ:
+ Tổ văn phòng: 3 đồng chí, gồm Kế toán, cán bộ Y tế và bác bảo vệ.
+ Tổ 1: 14 đồng chí, gồm các đồng chí giáo viên khối 1, 2, 3;
+ Tổ 2: 14 đồng chí, gồm các đồng chí giáo viên khối 4, 5, các giáo viên chuyên và đồng chí Hiệu trưởng.

Chắc chắn với sự đoàn kết, tập thể nhà trường sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học tới!!!

Tác giả: Nguyễn Thị Thu
Nguồn: Trường Tiểu học Tiên Hội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 141
Tháng 01 : 4.093
Năm 2022 : 4.093