Friday, 19/04/2024 - 18:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tiên Hội

Học sinh lớp 4A vui học Tiếng Anh

Trong mỗi tiết học Tiếng Anh thì việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp là hết sức quan trọng và cần thiết. Cũng như đứa trẻ khi biết đọc, biết viết thì phải nói trước tiên.“Nói” là một trong bốn kỹ năng quan trọng trong việc dạy tiếng Anh để học sinh có khả năng thực hành giao tiếp nhanh và đạt hiệu quả cao nhất. Các em rất ngại nói tiếng Anh trong giờ học do nhiều nguyên nhân khác nhau như: tâm lý ngượng ngùng, dè dặt, ngại các bạn cười khi mình nói sai; do lớp học đông, giáo viên ít có thời gian rèn luyện kỹ năng cho mỗi học sinh. Tổ chức luyện nói tốt sẽ giúp khắc phục những hạn chế trên.

Chính vì vậy trong mỗi giờ học tôi luôn tổ chức cho các em học sinh đóng vai là thầy, cô giáo lên bảng hỏi hoặc phỏng vấn các bạn bên dưới để tăng khả năng giao tiếp tự tin cho các em hơn trong mỗi giờ học, và các em cũng hứng thú hơn với vai trò mới này. Dưới đây là một video ghi lại hoạt động mà các em học sinh lớp 4A đã hoạt động thực hành nội dung bài học rất sôi nổi:

Tác giả: Phùng Thị Kim Ngân
Nguồn:Tổ 2 Copy link